ข้ามไปยังรายละเอียดหลัก

Industry Insider วงในตอบให้ : ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ Polisher

From the Experts | 18 ธันวาคม , 2018
บทความที่เกียวข้อง
From the Experts
การทำความสะอาดผิว 101: มาทำความสะอาดผิวให้ถูกวิธีกัน
From the Experts
เคล็ดลับความงามเบื้องต้น 101: วิธีใช้ออยล์บำรุงผิวหน้า
Editor’s Picks
ภูมิคุ้มกันผิว : เราจะช่วยเสริมกลไกป้องกันผิวจากปัจจัยอันตรายต่างๆ ได้อย่างไร

“Polisher” เป็นอีกหนึ่งคำที่ใช้กันบ่อยในแวดวงความงาม แต่กลับไม่ค่อยมีใครอธิบายว่าคืออะไร ผู้เชี่ยวชาญต่างบอกว่าการสครับผิวสัปดาห์ละครั้ง จะช่วยให้ผิวดูสดใส สดชื่น และกระจ่างใสขึ้น แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่าใช้ผลิตภัณฑ์สครับผิวได้อย่างถูกต้อง? การสครับผิวมีส่วนช่วยต่อต้านริ้วรอยด้วยหรือไม่? และควรทำอย่างไรถ้าเรามีผิวมันเป็นสิวง่าย? เราได้ไปสอบถามเหล่าผู้เชี่ยวชาญมาเรียบร้อยเพื่อให้ความรู้พื้นฐานว่าการสครับนี่มันมีผลยังไงกับผิวกันแน่ - และทำไมคุณจะโปรดปรานเมื่อมีมันเป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนการบำรุงผิว

Polisher คืออะไร

Polisher คือคำที่ใช้เรียกเทคนิคหรือผลิตภัณฑ์อะไรก็ได้ที่ใช้ในการผลัดผิว ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ตั้งแต่สครับ ซึ่งมีเม็ดบีด (bead) ช่วยผลัดผิว ไปจนถึงการทำ Microdermabrasion ซึ่งเป็นทรีทเมนต์เพื่อความงามที่ช่วยแก้ปัญหาจุดด่างดำที่เกิดจากวัย สีผิวไม่สม่ำเสมอ สิว และผิวหมองคล้ำให้ดูดีขึ้น

Polisher ทำอะไรได้บ้าง

“การใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวที่บ้านเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลผิว” Thalia Phamova ช่างแต่งหน้าจาก SHISEIDO UK อธิบาย “มันช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจก่อให้เกิดสิว” “ผลิตภัณฑ์ที่ดียังช่วยปรับให้สีผิวดูสม่ำเสมอและช่วยให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นด้วย”

WASO Soft + Cushy Polisher ถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อให้อ่อนโยนต่อผิวและสิ่งแวดล้อม ส่วนผสมจากธรรมชาติและถั่วเหลือง จึงช่วยขจัดสิ่งสกปกและช่วยให้ผิวเรียบเนียน แลดูสดชื่นอีกครั้งเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นสครับสูตรอ่อนโยนถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อดูแลปัญหาผิวในวัยรุ่นโดยเฉพาะ เช่น ความแห้งกร้าน ช่วยลดความมันบนใบหน้า และปัญหารูขุมขน เพื่อเผยผิวที่ดูสดชื่น เรียบเนียน เปล่งประกายสุขภาพดี คืนความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้ง

What does a polisher do?

แล้วมันดีต่อสิ่งแวดล้อมอย่างไร

ช่วงหลังนี้มีข่าวมากมายเกี่ยวกับอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมที่มาจากเม็ดบีดพลาสติกในผลิตภัณฑ์ผลัดผิวต่างๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อมกล่าวว่ามันมีผลร้ายต่อสิ่งมีชีวิตในทะเล เราเชื่อในการเคารพสิ่งแวดล้อมเช่นเดียวกับผิวพรรณ ดังนั้น เราจึงแนะนำ Polisher ที่ทำมาจากพืชเช่น WASO Soft + Cushy Polisher ที่มีส่วนผสม อาทิ เต้าหู้ เพื่อมอบความเรียบเนียน เต้าหู้ทำจากเม็ดถั่วเหลือง ถือเป็นหนึ่งในส่วนผสมสำคัญของศาสตร์อาหารญี่ปุ่นที่เรียกว่า Washoku และมีสาร Lecithin ซึ่งพบในเพดานเยื่อผิว (membrane wall) ตามธรรมชาติ จึงช่วยให่้ผิวคุณดูสุขภาพดี เรียบเนียนได้

Are polishers anti-aging?

การผลัดเซลล์ผิวช่วยต่อต้านริ้วรอยหรือไม่

“ไม่” Phamova กล่าว “แต่มันช่วยเร่งให้วงจรการผลัดผิวเร็วขึ้น” ซึ่งอาจช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใส อันเป็นสัญลักษณ์ของผิวอ่อนวัย สุขภาพดี

แล้วรูขุมขนล่ะ

“ผลิตภัณฑ์ที่ดีจะช่วยขจัดสิ่งตกค้างในรูขุมขนของคุณได้อย่างหมดจด ซึ่งสิ่งตกค้างเหล่านี้แหละที่อาจก่อให้เกิดสิวอักเสบในอนาคต ” Phamova กล่าว หากคุณมีรูขุมขนกว้าง หรือมีผิวที่มีอายุซึ่งมีรูขุมขนกว้างตามธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ผลัดผิวหน้าเหล่านี้จะยิ่งทำงานได้ดีขึ้นอีก แต่คุณอาจจะต้องใช้ในปริมาณน้อยลง และด้วยความถี่ที่น้อยลง แบบค่อยเป็นค่อยไป

ใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวบ่อยๆได้ไหม

“แน่นอน” Phamova กล่าว “ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนอย่าง WASO Soft + Cushy Polisherซึ่งมีอณูเซลลูโลส (cellulose granule) ที่ทำจากพืชผสมอยู่ในเนื้อโฟมคล้ายเต้าหู้ ช่วยปลอบประโลมผิว” หากคุณมีผิวแพ้ง่าย ควรใช้แค่สัปดาห์ละครั้ง และหากคุณมีผิวที่มีอายุมากขึ้น และแห้ง ใช้แค่สองสัปดาห์ครั้งก็พอ สำหรับผิวที่ยังอ่อนวัย สามารถใช้วันเว้นวันได้เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว แต่ควรสังเกตว่าผิวมีปฏิกริยาอย่างไร ผิวมันที่เป็นสิวง่ายก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดผิวได้เช่นกัน โดยควรใช้สัปดาห์ละสองครั้ง แล้วรอดูผลที่เกิดขึ้นเพื่อปรับรูปแบบการใช้ให้เหมาะอีกครั้ง

How long should you exfoliate your skin every time you use the polisher?

Polishing your skin can get addictive – after all, who doesn’t want softer, smoother, brighter skin? But Phamova cautions us to go easy. Just a few seconds of polishing once or twice a week, and definitely for no more than a minute, will leave your skin feeling silky smooth.

How should you use WASO Soft + Cushy polisher?

After cleansing, simply wet the skin with warm water (warm is the gentlest temperature for your skin, so check it’s not too hot or too cold). Apply a cherry-sized drop of WASO Soft + Cushy Polisher to the palm of one hand. Soft and cushiony like tofu, this unique polisher contains three types of scrubbing agents - all biodegradable - of different shapes and sizes. They enter pores and rough, uneven skin contours, capturing sebum and impurities, so the skin is polished without the need for extra force.

Using your fingertips, gently massage it all over your face in small, circular motions. Take care to avoid your mouth and the delicate skin around your eyes. Do this for a few seconds, then rinse off using cold or lukewarm water. Gently pat (never rub) your face dry using a soft, clean towel.

Can you polish your skin at every age?

“Yes, but skin acts differently depending on your age,” says Phamova. “Younger skin tends to be more imbalanced and is often oiler, so can benefit from a twice-weekly gentle polish.” However, older skin is usually drier and less prone to clogged pores so once a fortnight with a gentle polisher is usually best to help your skin feel skin glowing and radiant.