ข้ามไปยังรายละเอียดหลัก

เฉิดฉายช่วงเทศกาล : ลุคเมคอัพไม่เหมือนใครที่น่าลองแต่งไปปาร์ตี้ช่วงวันหยุด

Editor’s Picks | 18 ธันวาคม , 2018
บทความที่เกียวข้อง
From the Experts
Trend: Ultra Violet
From the Experts
ทุกสิ่งที่คุณควรรู้เมื่อแต่งหน้าออกกำลังกาย

พอช่วงวันหยุดใกล้เข้ามา ปริมาณของสีแดง ทอง และกลิตเตอร์ที่เห็นได้ตามร้านค้า ดิสเพลย์หน้าร้าน ไปจนถึงตู้เสื้อผ้าก็ถาโถมเพิ่มขึ้นมาทันที จะปีไหนการแต่งหน้ารับช่วงเทศกาลวันหยุดก็เหมือนเดิม ปากแดงฉ่ำๆ เปลือกตาทากลิตเตอร์ และผงกากเพชรโรยหัวจรดเท้านั้นช่างคาดเดาได้พอๆ กับเพลงสุดฮิตช่วงหยุดยาวอย่าง All I Want For Christmas Is You. แต่เราไม่เห็นต้องยึดติดกับลุคเดิมๆ เพื่อดึงดูดให้คนมาหันมองเสียหน่อย คุณสามารถฉายความโดดเด่นและเจิดจรัสที่สุดในปาร์ตี้ได้ด้วยลุคแต่งหน้าที่อ่อนโยนกว่า สดใสกว่าได้ เพราะฉะนั้นเลิกใช้อายไลเนอร์แบบกลิตเตอร์เสีย แล้วหันมาลองลุคแคทอายสีคราม (indigo) หรือสีพาสเทลเนื้อเชียร์ที่กำลังกลายเป็นการทำสโมกกี้อายแบบใหม่ และลองลุคริมฝีปากสีนู้ดเนื้อแมทขั้นสุด แทนสีแดงสดกำมะหยี่เดิมๆ นั่นก็ได้ ท้ายที่สุด นี่เป็นช่วงเดียวของปีที่คุณสามารถลองลงไฮไลท์แบบเกินความจำเป็นและโชว์ผิวเปล่งประกายเต็มที่ได้แบบไม่ต้องอายใคร มาลองดูวิธีที่จะเปลี่ยนลุคเมคอัพรับเทศกาลแบบคลาสสิค ให้น่าสนใจและโดดเด่นจากคนอื่นกัน

ลุคแคทอายสีคราม (indigo)

การเติมสีสดชัดตามแนวขนตาคือวิธีง่ายๆ ที่จะเน้นความเด่นชัดให้ดวงตาโดยไม่ลดดีกรีความจัดเต็ม เลือกอายไลเนอร์เนื้อเจลสีน้ำเงินเข้มเพื่อให้ได้สีเด่นชัดด้วยการทาครั้งเดียว SHISEIDO Kajal Inkartist ในสี Sumi Sky คือการสดุดีแด่ศิลปะการย้อมครามด้วยสีครามแสนสวยที่คุ้นตากันทั่วในญี่ปุ่น ทันทีที่แห้ง สีจะติดทนอยู่กับที่แม้คุณจะออกจากผับเต้นรำไปนานแล้วก็ตาม ขนแปรงอันละเอียดอ่อนของแปรง Inkstroke Eyeliner Brush แรงบันดาลใจจากศิลปะเขียนพู่กันของญี่ปุ่น ช่วยให้สีซึมเข้าสู่แนวขนตาได้ง่ายดาย เพิ่มทั้งความคมชัดและมิติ เพื่อสร้างลุคนี้ ให้คุณวาดเส้นหนาด้วยอายไลเนอร์สีน้ำเงินจากหัวตาไล่ไปทางหางตา จากนั้นลากเส้นเลยหางตาเป็นแนวเฉียงขึ้นไปทางปลายคิ้วทำมุม 45 องศา ปิดท้ายด้วยการลงมาสคาร่าสักสองสามชั้นบนขนตาที่ดัดแล้ว

Indigo Cat’s Eyes

ผิวสว่างจากภายใน

ผิวสุขภาพดีคือผิวที่เปล่งประกาย นี่จึงควรเป็นลุคที่เราควรจะมีตลอดทั้งปี แต่ช่วงเทศกาลนี่แหละเป็นช่วงเดียวที่เราสามารถจัดเต็มกับประกายผิวได้มากกว่าช่วงอื่น! วิธีที่ง่ายที่สุดให้ผิวเปล่งประกายจากภายในได้คือ การนวดหน้าเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและการผลิตคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวดูเต่งตึง ให้ใช้ SHISEIDO Future Solution LX Intensive Firming Contour Serum หนึ่งปั๊มบนผิวสะอาดเพื่อให้นิ้วเกลี่ยบนผิวได้ง่าย ใช้แรงกดขึ้นด้านบนด้วยนิ้วโป้งทั้งสองมือ เริ่มจากคางและจบที่ด้านล่างใบหู ทำซ้ำอีกด้วยสี่นิ้วของมือทั้งสองข้างเพื่อครอบคางและแก้ม ยกกล้ามเนื้อบนใบหน้าขึ้นด้านบน สารสกัดชะเอมเทศ (licorice) ส่วนผสมหลักในเซรั่มนี้ จะช่วยให้ผิวดูตึง ยกกระชับ และอวบอิ่มได้ต่อเนื่อง จากนั้นผสมรองพื้นเนื้อชุ่มน้ำเข้ากับไฮไลท์โทนสีทองทาเข้าสู่ผิว เพื่อให้ได้ประกายแบบอ่อนโยน เติมลูมิไนเซอร์ (luminizer) เพิ่มบางๆ ตรงส่วนที่เป็นเนินของใบหน้า เช่น โหนกแก้ม คาง หน้าผาก และตามแนวกระดูกคิ้ว เพื่อเพิ่มการสะท้อนแสง

10 เฉด - yellow 06

฿ 950

฿ 855

tax inc.

฿ 13,500

฿ 12,150

tax inc.
10 เฉด - yellow 06

฿ 950

฿ 855

tax inc.

฿ 13,500

฿ 12,150

tax inc.
4 เฉด - deep brown 03

฿ 800

฿ 720

tax inc.
Currently out of stock

อายแชโดว์สีพาสเทลเนื้อเชียร์

สีพาสเทลโดนกล่าวหาว่าสื่อถึงความหวานเลี่ยน เป็นผู้หญิงเกินเหตุ และกระทั่งจืดชืดไม่น่าสนใจ แต่ความคิดนั้นกำลังเปลี่ยนไปแล้ว พิสูจน์ได้จากลุคเมคอัพสีพาสเทลสุดเย้ายวนอันเป็นที่นิยมตามแคทวอล์คช่วงฤดูผลิใบไม้ผลิปี 2018 ที่ผ่านมา และช่วงเทศกาลวันหยุดนี่แหละเป็นโอกาสเหมาะในการทดลองแต่งตาแนวอ่อนโยนแบบนี้กันพอดี เมื่อแตะบนเปลือกตา Kajal Inkartist สี Lilac Lotus และ Minimalist WhippedPowder Blush สี Setsuko (Rose) ที่เข้าได้กับแทบทุกสีผิว เริ่มด้วยการทาสีจากแนวขนตาไล่ไปถึงรอยพับตา พร้อมทาที่ขนตาล่างและลงมาสคาร่าเพื่อเพิ่มความโดดเด่น ลุคแบบแมทของอายแชโดว์เนื้อครีมนี้จะทำให้คุณดูทันสมัยอย่างชัดเจน แต่หากคุณชอบความคลาสสิคเป็นทุน และไม่สามารถไปเที่ยวต่อหลังเลิกงานได้โดยไม่ทาอายไลเนอร์ ให้ทาดินสอเขียนขอบตา kohl pencil สีดำลงบนทั้งแนวขนตาบนและล่าง จากนั้นใช้แปรงอายแชโดว์ทาลงบนเปลือกตา ก่อนจะเติมสีสันเพื่อเพิ่มโทนสีดำให้ชัดขึ้น

ลิปสิติกสีนู้ดเนื้อแมท

ทิ้งภาพจำเดิมๆ ของริมฝีปากแบบนู้ดไปซะ เมื่อเลือกให้เป็นเนื้อแมทแบบทันสมัยให้รับกับสีผิวและทาให้เป๊ะแล้ว มันโดดเด่นได้พอๆ กับริมฝีปากอวบอิ่มสีแดงเชอร์รี่เลยล่ะ ความลับอยู่ที่สูตรผสม ให้เลือกสูตรที่เติมความชุ่มชื้นได้เป็นพิเศษ เพราะอาการปากลอกและปากแห้งนั้นจะทำให้ทุกอย่างพังได้ ลิปสติก SHISEIDO ModernMatte Powder Lipstick เลยตอบโจทย์ทั้งสองเรื่องได้ดีสุดๆ เพราะมีทั้งส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้อย่างลึกซึ้ง ให้ปากไม่แห้งกร้าน พร้อมมอบลุคแมทสีเข้มข้นได้ในแท่งเดียว ลองสี Jazz Den, Shock Wave หรือ Nude Streak มีให้เลือกตั้งแต่โทนสีพีช สีคาราเมล ไปจนถึงโทนสีแดงก่ำ เพื่อให้การทาสีลิปสติกสีนู้ดเพอร์เฟคยิ่งขึ้น ทาลิปสติกลงบนริมฝีปากแล้วใช้ลิปไลเนอร์วาดที่ขอบริมฝีปาก เมื่อให้ริมฝีปากเป็นดาวเด่นแล้ว คุณก็ควรแต่งตาให้เบาลง อายไลเนอร์สีน้ำเงินเข้ม หรืออายแชโดว์สีพาสเทลเข้ากันได้ดีกับลุคนี้ เผยความหรูหราที่ทำให้คุณเหมาะจะเป็นดาวแห่งงานปาร์ตี้ด้วยประการทั้งปวง

4 เฉด - deep brown 03

฿ 800

฿ 720

tax inc.
Currently out of stock